0802429195

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

Bausch&Lomb | SofLens Daily Disposable | บลอชแอนด์ลอมบ์ คอนแทคเลนส์ใส | รายวัน

ราคา 600 บาท

วัสดุที่ใช้ในการผลิต

hilafilcon B

ปริมาณน้ำ

59%

ค่าการซึมผ่านออกซิเจน

22

รัศมีความโค้ง

8.6 มม.

เส้นผ่านศูนย์กลาง

14.2 มม.

ระยะเวลาการใช้งาน

ไม่เกิน 1 เดือน

ขนาดบรรจุ

6 หรือ 30 เลนส์/กล่อง

ค่าสายตา

-1.00 ถึง -9.00

ราคา 600 บาท

รับมือกับวิกฤตไวรัส COVID-19 ยังไงดี?

เพราะอาการป่วยที่เกิดจากเชื้อไวรัส COVID-19 อาจไม่ได้เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดาอย่างที่ใครบางคนคิด เพราะมีคนเสียชีวิตและติดเชื้อเป็นจำนวนมาก หากพบว่ามีผู้ติดเชื้อก็ต้องติดตามเจาะลึกไปถึงบุคคลใกล้ชิด สถานที่ที่ไป ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้คนจำนวนมาก จะเห็นได้ว่ามีบางร้านค้าหรือบางอาคารสำนักงานก็ได้ปิดทำการไปเลย เมื่อพบว่ามีผู้ติดเชื้อ COVID-19 เคยไปเยือนสถานที่นั้น ๆ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่จะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มนั่นเอง

แรบบิทไฟแนนซ์ ขอแนะนำวิธีดูแลสุขภาพ ให้คุณปลอดภัยแม้ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางการระบาดของไวรัสโควิด-19

 • เลี่ยงผู้ป่วยไอ จาม
  หลีกเลี่ยงผู้ที่มีอาการไอ จาม น้ำมูกไหล โดยควรเว้นระยะห่างประมาณ 1.5 เมตร ขึ้นไป หากจำเป็นต้องอยู่ท่ามกลางคนจำนวนมาก ควรสวมใส่หน้ากากอนามัย
 • งดเที่ยวประเทศเสี่ยง
  งดการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยง อาทิ ประเทศจีน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวในประเทศต่าง ๆ ที่มักจะมีการรวมตัวของคนจำนวนมาก ซึ่งเพิ่มโอกาสในการติดเชื้อ
 • ล้างมืออย่างสม่ำเสมอ
  เมื่อต้องสัมผัสกับพื้นผิวที่ไม่มั่นใจในความสะอาด หรือพื้นผิวที่มีผู้ใช้งานร่วมเยอะ ๆ เช่น ลูกบิดประตู, ราวบันได, ธนบัตร, ห่วงจับบนรถไฟฟ้า ฯลฯ หลังจากสัมผัสแล้วก็ควรล้างมือก่อนสัมผัสใบหน้า, จมูก หรือหยิบอาหารเข้าปาก หรือพกเจลแอลกอออล์เพื่อล้างมือระหว่างวันก็ได้ เพื่อสุขอนามัยที่ดี
 • แยกจานเมื่อทานอาหาร
  เมื่อต้องรับประทานอาหารร่วมกัน แนะนำให้ทานแยกเป็นจานเดี่ยว ทานคนเดียวไปเลย ลดความเสี่ยงจากการทานอาหารร่วมกัน หรือการสัมผัสช้อนกลางร่วมกัน ที่สำคัญ อาหารที่ทานควรเป็นอาหารที่ปรุงสุกใหม่และผ่านการทำความร้อนมาแล้ว เพราะความร้อนจะช่วยทำลายเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ปะปนอยู่ในอาหารได้

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศไทยตอนนี้ กำลังก้าวสู่จุดที่น่าเป็นห่วง จะเห็นได้ว่ามีการรายงานข่าวเรื่องยอดผู้ติดเชื้อและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกวัน ล่าสุด ไวรัสโควิด 19 ก็ได้ระบาดหนักไปทั่วโลก เราจึงต้องดูแลตัวเองให้ดี เพื่อรับมือกับวิกฤตโรคระบาดในขณะนี้ เพราะคุณไม่มีทางรู้เลยว่าในการดำเนินชีวิตแต่ละวันนั้น จะต้องพบเจอกับบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ, ผู้ที่ติดเชื้อแล้วแต่ยังไม่รู้ตัว, เชื้อไวรัสที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ หรือการสัมผัสวัตถุที่มีเชื้อไวรัสปะปนอยู่ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จึงเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส COVID-19 มากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น จึงต้องใส่ใจกับการดูแลตัวเองให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพที่อาจส่งผลกระทบในวงกว้าง

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่กำลังเป็นวิกฤตอยู่ในขณะนี้ ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อผู้คนจำนวนมาก และจำเป็นที่จะต้องมีการวางแผนเพื่อรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้น

อาการเจ็บป่วย
ปัญหาจากเชื้อไวรัสโควิด-19 หลัก ๆ เลยคือเรื่องของสุขภาพ เมื่อร่างกายของคนสักคนได้รับเชื้อไวรัสเข้าไปแล้ว ก็มีโอกาสที่จะแพร่เชื้อไปยังผู้อื่นได้อีกเรื่อย ๆ เมื่อมีผู้ติดเชื้อมากขึ้น ความเสี่ยงก็จะมากขึ้น และเมื่อเกิดอาการเจ็บป่วย ก็จะมีเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลให้ต้องรับภาระเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ภาระค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในตอนนี้ที่ค่อนข้างจะควบคุมได้ยาก บวกกับลักษณะของอาการป่วยที่ผู้ติดเชื้อจะยังไม่แสดงอาการในทันที จึงมีโอกาสที่จะแพร่เชื้อไปยังคนรอบข้างได้โดยไม่รู้ตัว เมื่อโอกาสในการติดเชื้ออยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่ หลายคนจึงจำเป็นต้องหาวิธีป้องกันตนเองมากขึ้น เช่น การซื้อหน้ากากอนามัย, ซื้อเจลล้างมือ, การใช้บริการ Food delivery แทนการทานที่ร้าน, ค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดที่เพิ่มมากขึ้น ฯลฯ ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายจำเป็น ที่ต้องแบกรับภาระเพิ่มจากปกติ จึงอาจส่งผลกระทบเรื่องการเงินได้

สูญเสียรายได้
อาคารสำนักงานร้านค้าและห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง จำเป็นต้องปิดทำการชั่วคราวหรือปลดพนักงานออกเพื่อลดค่าใช้จ่าย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อการควบคุมโรค และลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จึงส่งผลกระทบต่อการจ้างงานของพนักงานและลูกจ้างเป็นจำนวนมาก หลาย ๆ คน ต้องเผชิญกับการตกงาน สูญเสียรายได้ และมีปัญหาด้านสภาพคล่องทางการเงินอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากต้องมีอาการป่วยจากการติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพิ่มเข้ามาอีก ก็ยิ่งทำให้ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

ความเสี่ยง COVID-19 อยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด ด้วยเหตุนี้ การทำประกัน COVID-19 เพื่อรับความคุ้มครองเอาไว้ จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการรองรับความเสี่ยงที่น่าสนใจ